Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Chứng nứt da: Phòng ngừa kết quả tốt hơn là dễ hơn điều trị

 

Do nghĩ rằng rạn nứt da chỉ xảy ra ở người có thai nên những thiếu nữ rất lo lắng khi có tình trạng này, sợ người tình nghi ngờ sự trinh trắng của chúng ta. Thực ra, nứt da cũng có thể gặp ở một vài thanh, thiếu nữ.

Rạn da là một số vết rạn nhỏ của vùng da mỏng và yếu, xảy ra khi da giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi của tất cả cơ thể. Vết rạn nứt da được hiện diện qua hai thời kỳ. Biểu hiện lúc đầu là một số vệt đỏ, đỏ tím, có hoặc không kèm theo ngứa, hoặc dấm dứt nhẹ tại chỗ. Thời kỳ thứ 2, da chuyển sang màu trắng có ánh như xà cừ và xuất hiện các đường rạch lõm (là lúc tạo vết rạn), sự tương phản khá rõ giữa làn da bình thường và vết rạn.

Đọc thêm: sua ong chua lifespring royal jelly

Rạn da hay gặp ở nữ giới. Người mang thai đến tháng thứ 4 có cách hình thành vết rạn nứt da, nhưng thông thường là vào tháng thứ 6-7. Vết rạn thườngchế tạo ra ở bụng, háng, đùi và vú. Người ta cho rằng đó là do da bụng căng quá mức làm đứt các sợi đàn hồi của da.

Rạn da cũng có thể gặp ở thiếu nữ khi da giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi của các bộ phân các bộ phân cơ thể, nhất là thay đổi về trọng lượng. Hoóc môn cũng có vai trò chính chính trong việc gây ra vết rạn. Những sửa đổi về hoóc môn trong giai đoạn dậy thì (và cả trong khoảng thời gian thai nghén) đã làm ngăn chặn tính đàn hồi xem làn da và gây nên rạn da mạnh. Rạn da có thành phần di truyền, nếu người mẹ bị thì con gái cũng luôn bị. Vị trí rạn da hay gặp ở bụng, đùi, bẹn, hông, vú, mông, đầu gối, bắp chân, khuỷu tay, thắt lưng.

Bạn nên quan tâm: sữa ong chúa costar 1610mg

Việc bôi một số loại corticoid (như cortibion, flucicort, flucinar…) Dài ngày cũng có biện pháp gây tai biến da bị rạn. Nếu bôi với diện rộng, thuốc uống có cơ hội gây rạn da một vùng rộng, đặc biệt là khi băng bịt các viên uống này, hoặc khi bôi ở vùng nếp gấp. Trong trường hợp này, nên ngừng ngay việc bôi thuốc.

Những người muốn có trí nhớ tốt có cách dùng hỗ trợ của thực phẩm chức năng:duoc uong bo nao

Tag: sữa ong chúa 1610mg

Khi đã bị da bị rạn rồi thì không xẩy ra viên uống nào chữa đối với khỏi được. Tuy nhiên, có khả năng làm chúng mờ đi, làm nhẵn và nhạt màu đỏ, trắng của vết rạn bằng các thuốc bôi. Trong nhân dân có mẹo hay dùng dầu vừng, dầu đậu tương, dầu hướng dương xoa chống rạn nứt da. Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối), đổ một chút dầu vào bàn tay rồi xoa xát đều các vùng da bị rạn. Hoặc cũng có thể dùng một trong các thứ sau: lòng đỏ trứng gà, sữa bò tươi, cà chua, cà rốt giã nhuyễn mà xoa, để một thời gian rồi rửa lại cho sạch.

Thuận tiện hơn, có giải pháp dùng một số loại kem bôi bào chế sẵn, có bán ở các hiệu viên uống. Chẳng hạn bôi kem happy event (gồm dầu olive và những chất dưỡng da) xoa lên nơi rạn da vài phút mỗi tối trước khi đi ngủ; hoặc xoa kem vergeturin xoa một lượng vừa đủ lên vùng rạn nứt da hàng ngày 2 lần. Không dùng trong 4 tháng đầu thai kỳ. Kết quả tốt tùy theo thời gian bắt đầu xoa thuốc; một số vết rạn mới sẽ mờ tốt hơn một vài vết đã lâu ngày.

Có thể dùng các thuốc uống trên để phòng một số vết rạn khi sửa đổi trọng lượng của các bộ phân các bộ phân cơ thể, khi có biến động hoóc môn (dậy thì hoặc có thai). Xoa thuốc uống vào một vài vùng da yếu, mỏng vì nó giữ đối với da được mềm mại, tăng tính đàn hồi, ngăn chặn được rạn nứt da.

Thuốc bổ gan tốt nhất giai đoạn này

Theo: thuoc ho tro thieu mau co tim

0 nhận xét:

Đăng nhận xét