Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Em gái kể chuyện thoát nạn trong đám cháy ở Hà Nội nhờ áo con

Những ngày qua, cộng đồng xôn xao hình ảnh thiếu nữ dùng áo con bịt mũi chạy ra ngoài sau vụ cháy kinh hoàng tại quán karaoke xảy ra vào chiều 17/9 ở phố Nguyễn Khang, Hà Nội.

Bức hình Lê Thị Bích dùng áo lót để thoát thân khỏi đám cháy tại quán karaoke ở đường Nguyễn Khang, Thủ đô.

Đọc thêm: thuốc uống mọc tóc biotin

Nhiều ý kiến cho rằng, cô gái đã rất nhanh trí khi dùng áo lót của người dùng nhúng vào nước rồi bịt mũi nhằm tránh không cho khói xộc vào và thoát khỏi đám cháy. Tuy nhiên, cũng có nhiều người dèm pha và suy luận thiếu thiện cảm chỉ vì là nhân viên của quán karaoke, đã thế lại thoát khỏi đám cháy với chiếc áo lót trên tay.

Hôm qua, chia sẻ trên một chương trình của kênh VTC14, chị Lê Thị Bích, người may mắn thoát khỏi đám cháy đã lên tiếng trước một vài bình luận ác ý và xúc phạm.

Tham khảo thêm: thuoc vitamin e 400 iu

Theo đó chị Bích chia sẻ: “Trong lúc cận kề giữa sự sống và chết, ngay lúc đó em chỉ biết phải cách nào để sống vì còn con, gia đình và mọi người. Trên người không còn thứ gì khác ngoài chiếc váy và tấm đệm áo lót nên em chỉ còn một biện pháp duy nhất là tháo nó ra và nhúng vào nước bịt mũi để chạy ra ngoài”.

Xem thêm: viên uống chữa rụng tóc

Về ý tưởng dùng đệm áo ngực nhúng nước để thoát ra ngoài, chị Bích cho biết rằng trước kia chị từng đọc được các thông tin về cách thoát thân khỏi các đám cháy và theo bản năng chị Bích đã vận dụng ở hoàn cảnh của chúng mình. Bích cho biết thêm, vì tấm đệm áo lót dày nên có thể thấm hút nước nhanh và được lâu nên có cơ hội làm mất được khói độc từ đám cháy. Không những chị mà cả những cô gái khác có mặt trong hoàn cảnh đó cũng áp dụng cách này để thoát nạn.

Bản thân chị Bích thực sự rất hoảng loạn và sợ hãi sau khi chạy thoát nạn khỏi đám cháy. "Sau thời điểm cộng đồng mạng có những bình luận khiếm nhã và ác ý khiến tôi rất buồn", chị Bích cho biết.

Hạ Miên
Video: VTC14

Theo: sun vi ca map uc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét