Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Mối nguy hiểm tử vong khi dùng quá nhiều nước chấm xì dầu

Hàm lượng muối cao được thêm vào khi bắt đầu lên men trong quá trìnhchế tạo xì dầu có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe, gây bệnh tim mạch, huyết áp,…

Xì dầu là một loại thực phẩm chức năng lên men từ đậu nành, muối, men... Ăn các loại thực phẩm chức năng từ đậu nành là biện pháp bổ sung protein cho các bộ phân cơ thể. Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều, thực phẩm chức năng này có giải pháp mang lại một số vấn đề về sức khỏe mà chúng mình không lường trước được.

Tham khảo: đông trùng hạ thảo viên

Xì dầu có chứa chất hóa học Isoflavones, làm mờ quá trìnhchế tạo estroge và sửa đổi nội tiết tố trong cơ thể con người, gây ra các vấn đề sức khỏe sinh lý ở cả phái mạnh và phái yếu.

Nguy cơ ung thư vú

Tham khảo: canxi my

Hoạt chất Isoflavone trong các thực phẩm chức năng xì dầu lên men được chứng minh đóng vai trò chính như một chất xúc tác làm gia tăng các tế bào ung thư vú. Ngoài ra, chất này cũng được xem là ảnh hưởng đến chu kỳ kinh ở phụ nữ.

Tham khảo: thuoc bo mat

Ảnh hưởng đến tuyến giáp

Trong xì dầu có chứa goitrogens, hóa chất này làm gián đoạn quá trình tổng hợp hormon thyroidal, nguyên nhân trực tiếp gây suy giảm tuyến giáp.

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Hàm lượng muối cao được thêm vào khi bắt đầu lên men trong quá trìnhchế tạo xì dầu có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, gây bệnh tim mạch, huyết áp,…

Có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

Do các chất hóa học độc hại có trong xì dầu nên nó không an toàn đối với quý cô có bầu. Việc tiêu thụ xì dầu có khả năng gây hại đến sự phát triển của thai nhi.

Xem thêm tại: thuốc chống rụng tóc cho nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét