Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Nguyên nhân gây nên tình trạng thâm nám da ở phụ nữ

Nám da thường gặp ở phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên, là hiện tượng tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường của làn da. Nám da có cơ hội đề phòng và chữa trị hữu hiệu.

Hắc tố là một vài hạt nhỏ li ti không đều, sản xuất từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy của da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, vì vậy tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều phụ nữ vì khó điều trị tận gốc.

Tham khảo: tinh dầu tỏi mua ở đâu

Đọc thêm: bổ não

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các yếu tố như:

Tham khảo: sữa ong chúa golden health

Ánh nắng mặt trời, dùng viên uống ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, hiện tượng dinh dưỡng không hợp lý, bổ sung thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn có nhiệm vụ gan do đó làm biến đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm cho da trở nên nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguồn gốc dẫn thiết yếu nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có cơ hội ở những vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét